Vòng bi cầu rãnh sâu một dãy TIMKEN

Đăng bởi Đỗ Xuân Tùng vào lúc 20/08/2023

Vòng bi cầu rãnh sâu một dãy TIMKEN

1. Giới thiệu chung về Vòng bi cầu Timken

Vòng bi cầu rãnh sâu của Timken mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong nhiều ứng dụng và điều kiện khác nhau. Với thiết kế rãnh lăn siêu hoàn thiện và kiểm soát hình học giúp đảm bảo chất lượng ổn định.

Danh mục sản phẩm của TIMKEN bao gồm các vòng bi cầu rãnh sâu tiêu chuẩn, tiết diện mỏng, hẹp, rộng đến nhỏ và cực nhỏ với dải kích thước đường kính trục từ 3 mm đến 850 mm. Dòng sản phẩm đầy đủ các loại không có nắp chắn mỡ, nắp chắn mỡ bằng thép, nắp chắn mỡ bằng cao su, kết hợp rãnh phanh và phanh trên ca ngoài.

Được thiết kế tuân theo các tiêu chuẩn ISO nên vòng bi cầu rãnh sâu của TIMKEN hoàn toàn phù hợp và thay thế cho các các vòng bi có cùng mã hiệu của các thương hiệu khác.

Vòng bi cầu rãnh sâu vòng cách bằng đồng thau (có các kích cỡ được chọn) tăng thêm độ ổn định và độ bền trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như:

 • Tải cực sốc
 • Độ rung cao
 • Lực lớn do gia tốc

Vòng bi cầu rãnh sâu TIMKEN thường được sử dụng trong các ứng dụng động cơ điện để giảm thiểu độ rung và tiếng ồn.

 • Siêu hoàn thiện trên rãnh lăn để giảm ma sát
 • Khe hở hướng kính ưu tiên (C3)
 • Mỡ cao cấp cho hiệu suất cao, mô-men thấp và giảm độ ồn.

Vòng bi cầu rãnh sâu Timken có mức độ rung thấp hơn so với các vòng bi tương đương của các thương hiệu khác trong quá trình thử nghiệm ứng dụng động cơ điện độc lập.

2. Kích cỡ bi cầu rãnh sâu được Timken sản xuất

Vòng bi rãnh sâu có nhiều kích cỡ khác nhau và là loại vòng bi phổ biến nhất. Loại vòng bi này hỗ trợ đồng thời tải trọng hướng tâm và tải trọng hướng trục ở mức độ nhỏ theo cả hai hướng. Vòng bi rãnh sâu rất phổ biến do tính linh hoạt, giá cả phải chăng và khả năng chạy ở tốc độ cao.

Timken cung cấp vòng bi rãnh sâu với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau. Kích thước được cung cấp có đường kính lỗ nằm trong khoảng từ 3 mm đến 850 mm và đường kính ngoài tối đa (OD) là 1030 mm. Timken tiếp tục mở rộng cung cấp vòng bi rãnh sâu với kích thước lớn hơn sắp được giới thiệu.

3. Các loại vòng bi cầu Timken

Có một số dòng vòng bi rãnh sâu đã được các nhà sản xuất vòng bi tiêu chuẩn hóa. Kích thước đường bao của vòng bi hệ mét tiêu chuẩn được quy định trong tiêu chuẩn ISO 15:2011 (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế) cho vòng bi hướng tâm.

Timken cung cấp các dải sản phẩm vòng bi cầu rãnh sâu bao gồm loại tiêu chuẩn, loại chịu tải siêu nhẹ - mỏng, thân hẹp, thân rộng, nhỏ và cực nhỏ bao gồm:

 • Thiết kế cơ bản không có nắp chắn mỡ
 • Có nắp chắn mỡ bằng thép
 • Có nắp chăn mỡ tiếp xúc vằng cao su
 • Có nắp chăn mỡ không tiếp xúc vằng cao su
 • Có rãnh phanh ở vòng ngoài OD
 • Có rãnh phanh và phanh ở vòng ngoài OD
 • Với vòng cách bằng đồng được gia công - dẫn hướng bằng con lăn, vòng trong và vòng ngoài.

4. Các loại vòng cách của Vòng bi cầu Timken

Vòng cách (còn được gọi là vòng giữ con lăn) đóng góp quan trọng vào hiệu suất tổng thể của vòng bi. Chúng duy trì khoảng cách các con lăn đồng đều trong vòng bi khi các con lăn đi vào và đi ra khỏi vùng chịu tải.

Vòng cách có thể tác động đến một số đặc điểm vận hành vòng bi như:

 • Tốc độ quay tối đa
 • Đặc tính mô-men xoắn
 • Giới hạn nhiệt độ
 • Dòng chảy bôi trơn

Có một số loại vòng cách khác nhau thường được sử dụng trong vòng bi rãnh sâu, phổ biến nhất là vòng cách bằng thép có đinh tán. Bảng sau mô tả các loại vòng phổ biến nhất.

Loại vòng cách Vòng cách bằng thép đinh tán hai mảnh Vòng cách bằng thép không gỉ Vòng cách bằng nhựa một mảnh Vòng cách bằng đồng gia công
Hình ảnh thiết kế
Mô tả thiết kế Hai nửa vòng cách bằng thép ép được cố định với nhau bằng đinh tán; vòng cách điều khiển con lăn mang lại sự đồng đều tốt về khoảng trống giữa các con lăn, con lăn và vòng trong, vòng ngoài. Vòng cách bằng thép không gỉ ép được dẫn hướng bằng vòng trong Vòng cách bằng nhựa Polyamide 6/6 đúc liền một mảnh Hai nửa vòng cách giống hệt nhau được làm từ đồng thau nguyên khối, được gắn chặt với nhau bằng đinh tán
Ưu điểm Được thiết kế để giảm mô-men xoắn ma sát; độ cứng và độ bền cao, khiến nó trở thành vòng cách được lựa chọn cho hầu hết các ứng dụng Hiệu suất tốt nhất trong các ứng dụng tốc độ thấp trong đó ưu tiên mô-men xoắn thấp Cứng rắn và linh hoạt, đặc biệt trong các tình huống có độ lệch góc; Chịu được hầu hết các dung môi, dầu và mỡ Sức mạnh vượt trội cho phép vòng cách này được sử dụng trong các ứng dụng tải nặng và tốc độ cao

5. Các loại phớt chắn mỡ của vòng bi

Phớt chắn mỡ giúp giữ chất bôi trơn bên trong và ngăn bụi, nước và các chất gây ô nhiễm khác ra ngoài.

Vòng bi cầu rãnh sâu Timken được cung cấp hiện có loại một hoặc hai phớt chắn mỡ. Loại có một phớt chắn mỡ cho phép tái bôi trơn từ phía hở còn lại.

Loại có hai phớt chắn mỡ hai bên cải thiện khả năng bảo vệ trong môi trường khắc nghiệt. Được cung cấp ở dạng tiếp xúc hoặc không tiếp xúc, phớt chắn mỡ Timken sử dụng Cao su Nitrile Buna hiệu suất cao với vỏ thép cacbon thấp được gia cố cho nhiệt độ vận hành tiêu chuẩn.

Bảng sau đây tóm tắt các đặc điểm chính của phớt chắn mỡ Timken cho vòng bi cầu rãnh sâu một dãy.

Kiểu loại

Phớt chắn mỡ bằng thép

Một bên - Z

Hai bên - ZZ

Phớt chắn mỡ bằng cao su - Không tiếp xúc

Một bên - RZ

Hai bên - 2RZ

Phớt chắn mỡ bằng cao su - Tiếp xúc

Một bên - RS

Hai bên - 2RS

Hình ảnh thiết kế
Vật liệu Thép ép có hàm lượng carbon thấp Cao su NBR với xương thép Cao su NBR với xương thép
Tốc độ Tốc độ cao Tốc độ cao Tốc độ thấp hơn hai loại không tiếp xúc
Nhiệt độ -50° C đến +120° C -40° C đến +120° C -40° C đến +120° C
Khả năng duy trì mỡ Tốt Tốt hơn loại bằng thép Tốt nhất
Khả năng chống bụi Tốt Tốt hơn loại bằng thép Tốt nhất
Khả năng chịu tải Thấp Thấp Cao hơn loại không tiếp xúc

LƯU Ý: Phạm vi nhiệt độ vận hành ở trên dành cho vòng bi với phớt chắn mỡ tiêu chuẩn. Nếu cần khả năng chịu nhiệt độ cao hơn, có thể xem xét các vật liệu vòng bi, mỡ hoặc phớt thay thế.

6. Mỡ bôi trơn vòng bi

Vòng bi phải được bôi trơn để giảm thiểu ma sát giữa các con lăn và rãnh lăn, cũng như giữa các con lăn và vòng cách. Chất bôi trơn cũng giúp bảo vệ vòng bi khỏi bị ăn mòn và trong một số trường hợp giúp tản nhiệt.

Vòng bi cầu Timken không có phớt chắn mỡ, cũng như vòng bi có phớt chắn mỡ một bên, được cung cấp chất chống gỉ (RP) bao phủ tất cả các bề mặt vòng bi. Đối với những vòng bi như vậy, người dùng cuối sẽ chọn và áp dụng loại và số lượng bôi trơn mong muốn theo yêu cầu của ứng dụng.

Vòng bi cầu Timken không có phớt chắn mỡ hai bên được bôi trơn trước tại nhà máy bằng mỡ chịu nước được chọn để ổn định hóa học và cơ học.

Lượng mỡ bôi trơn tiêu chuẩn của nhà máy là 30 đến 50 phần trăm đối với hầu hết các vòng bi cầu Timken không có phớt chắn mỡ hai bên. Điều này phù hợp cho hầu hết các ứng dụng. Loại và lượng mỡ cần thiết khác nhau tùy thuộc vào điều kiện vận hành và dòng vòng bi. Hầu hết các vòng bi có thể được đổ đầy mỡ bôi trơn do khách hàng chỉ định theo yêu cầu để đáp ứng các nhu cầu ứng dụng cụ thể.

7. Ký hiệu vòng bi cầu rãnh sâu một dãy TIMKEN - đường kính lỗ từ 3mm đến 9mm

Series vòng bi cầu - đường kính lỗ từ 3mm đến 9mm

8. Ký hiệu vòng bi cầu rãnh sâu một dãy TIMKEN - Đường kính lỗ lớn hơn hoặc bằng 10 mm

Series vòng bi cầu - Đường kính lỗ lớn hơn hoặc bằng 10 mm

Tags : vòng bi cầu timken, vòng bi hạt tròn, vòng bi timken, vòng bi tròn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM