Lịch sử hình thành và phát triển vòng bi TIMKEN

951 lượt xem

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về ông Henry TIMKEN người sáng lập vòng bi TIMKEN cũng như lịch sử hình thành phát triển của hãng TIMKEN.

Trở lại lịch sử hơn 100 năm trước, vòng bi TIMKEN được phát minh bởi Henry TIMKEN – một nhà sản xuất xe ngựa ở St. Louis, Missouri - Mỹ vào những năm 1890 khi ông nhận ra các xe chở hàng nặng gặp rất nhiều khó khăn khi chuyển hướng. Để giải quyết vấn đề này, ông đã áp dụng một vòng bi trụ hình chóp cụt (vòng bi côn) giúp giải quyết được cả hai vấn đề về tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục. Kết quả rất đáng khích lệ, đầu tiên, bánh xe chạy trơn tru hơn, giảm chi phí sửa chữa và thay thế. Henry nhanh chóng nhận ra rằng Vòng bi côn có thể cải thiện hiệu suất trong nhiều ứng dụng khác. Henry và các con trai của ông, H.H và William, đã thành lập Công ty "TIMKEN Roller Bearing and Axle Company" có trụ sở tại bang OHIO – Mỹ vào năm 1899, xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp toàn cầu mà ngày nay giúp thế giới luôn vận động.

Với việc sử dụng con lăn dạng nón trên các bề mặt vòng bi côn, vòng bi TIMKEN đã nhanh chóng được ưa chuộng và phát triển trên nhiều quốc gia khác nhau. Không chỉ có vòng bi côn hệ Inch, TIMKEN còn sản xuất vòng bi côn ISO, vòng bi cầu, vòng bi đũa, vòng bi tang trống, gối đỡ, vòng bi hai nửa tách rời, mỡ bôi trơn, … để có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác trong các lĩnh vực công nghiệp nặng và rễ ràng tiếp cận với nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Trải qua hơn 120 năm phát triển và kinh doanh vòng bi, TIMKEN đã lớn mạnh và trở thành nhà sản xuất, cung cấp hàng đầu thế giới về vòng bi và các sản phẩm về truyền động cơ khí. Hiện nay, TIMKEN là một trong những công ty sản xuất vòng bi lớn nhất thế giới với quy mô toàn cầu và là Công ty duy nhất vừa sản xuất Vòng bi vừa sản xuất thép.

Tính đến thời điểm hiện tại, TIMKEN đã xây dựng trên 65 nhà máy được trang bị hệ thống máy móc hiện đại hoạt động tại 35 Quốc gia, xây dựng 04 tổng kho toàn cầu cùng hơn 105 đại lý phân phối trên toàn thế giới với tổng số nhân viên trên 18.000 người. Các con số này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm. (Đây là số liệu được cập nhật từ trang chủ của TIMKEN)

Vòng bi công nghiệp TIMKEN có thiết kế tinh tế, kích thước vòng bi TIMKEN có nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Sử dụng vật liệu là thép sạch, qua quá trình xử lý nhiệt đặc biệt giúp vòng bi chịu được tải trọng lớn, giữ cho động cơ máy móc thiết bị luôn hoạt động ổn định và chắc chắn. Không chỉ có chất lượng, TIMKEN không ngừng nỗ lực nghiên cứu cho ra đời nhiều loại sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết yếu của thị trường.

Như các tập đoàn Quốc tế trên toàn cầu khác, khi đã đạt đến ngưỡng sản xuất quy mô toàn cầu, để giảm thiểu thời gian giao hàng qua việc giảm khoảng cách vận chuyển, nhân công sản xuất, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường... TIMKEN luôn cố gắng xây dựng các Nhà máy sản xuất sao cho gần thị trường tiêu thụ nhất (vị trí địa lý).

Việc đặt nhà máy sản xuất vòng bi TIMKEN tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm tối ưu chi phí sản xuất, nhân công, thuế... và vị trí địa lý tồn kho (stock) đối với quy mô thị trường toàn cầu của hãng TIMKEN. Vòng bi TIMKEN sau khi được sản xuất tại các nhà máy của TIMKEN trên toàn cầu, sẽ được chuyển về 4 tổng kho Quốc tế của TIMKEN bao gồm:

  • Pháp - Phục vụ thị trường Châu Âu, Châu Phi
  • Canada – Phục vụ thị trường Bắc Mỹ và Canada
  • Mỹ - Phục vụ thị trường Châu Mỹ
  • Singapore - Phục vụ thị trường Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Úc (Trong đó có Việt Nam)

Sau khi được chuyển về Tổng kho Quốc tế, các sản phẩm TIMKEN chính hãng được phân phối về các Quốc Gia sử dụng theo nguyên tắc Sản Phẩm nhập kho trước sẽ được xuất kho trước. (nên sẽ có lúc đại lý bán cùng 1 mã sản phẩm TIMKEN nhưng lại có xuất xứ 2 quốc gia khác nhau, việc này phụ thuộc vào tồn kho của đại lý).

Hiện nay đối với tập đoàn TIMKEN, thì khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Trong đó có Việt Nam) là khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất Thế giới. Do đó, TIMKEN có nhiều nỗ lực tăng cường năng lực sản xuất tại khu vực này. Điều đó có nghĩa là sản phẩm TIMKEN trước đây được sản xuất tại các Nhà máy TIMKEN ở các khu vực khác lần lượt được dịch chuyển dần về các Nhà máy TIMKEN ở khu vực Châu Á. Vì vậy có nhiều mã sản phẩm TIMKEN trước đây Khách hàng sử dụng có xuất xứ từ Pháp, Romania, Mỹ, Nam Phi,... thì nay có xuất xứ China, Taiwan, India, ...vv

Nhà máy sản xuất vòng bi TIMKEN tại Wuxi, Trung Quốc

Nhà máy sản xuất vòng bi TIMKEN tại Wuxi, Trung Quốc

Mua vòng bi TIMKEN chính hãng có xuất xứ rõ ràng minh bạch ở đâu uy tín?

Để đảm bảo quyền lợi của mình. Khách hàng nên mua sản phẩm vòng bi TIMKEN tại các đại lý được ủy quyền của TIMKEN tại Việt Nam để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, gây hư hỏng tới dây truyền của Quý khách làm thiệt hại về kinh tế, thậm chí cả con người.

Chất lượng vòng bi TIMKEN chính hãng có xuất xứ khác nhau?

Theo TIMKEN tất cả các Nhà máy của TIMKEN đều tuân thủ nghiêm ngặt cùng một quy trình sản xuất theo thiết kế, kỹ thuật và kiểm tra chất lượng của TIMKEN. Các nguyên vật liệu đều được cung cấp từ các nguồn do TIMKEN chọn lọc nghiêm ngặt, đồng thời các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm được quy định và áp dụng như nhau cho tất cả các chủng loại sản phẩm TIMKEN, tại tất cả các Nhà máy của TIMKEN, bất kể vị trí địa lý của Nhà máy. Vì vậy Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của TIMKEN.


Xem thêm

Tổng hợp Catalogue TIMKEN

Tổng hợp Catalogue TIMKEN

23/02/2020 03:25:36
VINAMA
Những dấu hiệu nhận biết hư hỏng vòng bi, nguyên nhân và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết hư hỏng vòng bi, nguyên nhân và cách khắc phục

19/02/2020 23:32:39
VINAMA
Trong bảo trì công nghiệp hiện nay, việc sử dụng một số thiết bị lắp đặt, căn chỉnh chẩn đoán…
Nguyên nhân, cách nhận biết và khắc phục vòng bi bị quá nhiệt

Nguyên nhân, cách nhận biết và khắc phục vòng bi bị quá nhiệt

18/02/2020 22:22:22
VINAMA
Vòng bi, bạc đạn trong quá trình hoạt động của máy móc đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên…
Cách kiểm tra sự đồng tâm của vòng bi

Cách kiểm tra sự đồng tâm của vòng bi

18/02/2020 22:21:53
VINAMA
Sự hư hỏng sớm vòng bi thường gây ra bởi sự mất đồng tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu…

Các tin khác

★ CUNG CẤP HÀNG HÓA<br>Với nguồn sản phẩm phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng Khách hàng với chính sách ưu đãi giá linh hoạt theo giá trị đơn hàng. ★ CUNG CẤP HÀNG HÓA
Với nguồn sản phẩm phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng Khách hàng với chính sách ưu đãi giá linh hoạt theo giá trị đơn hàng.
★ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC<br>Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt. ★ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
★ HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7<br>Đội ngũ bán hàng & kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/24. ★ HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7
Đội ngũ bán hàng & kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/24.
★ CAM KẾT BẢO HÀNH<br> Các sản phẩm do chúng tôi bán ra đều được bảo hành chính hãng. Cơ chế bảo hành, đổi trả hàng linh hoạt. Hỗ trợ tối đa lợi ích của Khách hàng. ★ CAM KẾT BẢO HÀNH
Các sản phẩm do chúng tôi bán ra đều được bảo hành chính hãng. Cơ chế bảo hành, đổi trả hàng linh hoạt. Hỗ trợ tối đa lợi ích của Khách hàng.

Công ty cổ phần đầu tư VINAMA Việt Nam.
GPKD số: 0106371082 - Sở KHĐT Thành phố Hà Nội.